Hình thức học online tại nhà hiện đang phổ biến và rất được khuyến khích nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm của dịch bệnh covid 19. Nhưng làm thế nào để chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất khi bắt đầu buổi học thì không thể thiếu các thiết bị công nghệ hỗ trợ giúp bạn xem và nghe cũng như tương tác với bài giảng tốt nhất.

Để chuẩn bị cho việc học online được thuận tiện, dễ dàng và không gặp trở ngại gì thì các bạn cần những thiết bị gì. Hãy xem hết bài viết dưới đây:

Điện thoại hoặc máy tính

Đầu tiên bạn phải chuẩn bị cho mình một chiếc điện thoại, máy tính bảng (loại pin trâu). Hoặc một máy tính để bàn hoặc laptop (cấu hình càng mạnh càng tốt vì tốc độ xử lý nhanh sẽ hỗ trợ tốt cho âm thanh và hình ảnh nhanh hơn)

Máy tính (bàn hoặc laptop)

Một số gợi ý để chọn laptop
– Nên chọn laptop có thời lượng pin dài để có thể sử dụng mà không cần mang theo sạc. Thời lượng pin tầm 4 – 6 tiếng là phù hợp.
– Nếu thích laptop bền, pin khỏe có thể chọn các mẫu laptop của Dell hoặc Lenovo
– Bạn thích bảo hành thời gian dài có thể chọn các mẫu laptop Asus với bảo hành 2 năm cho mỗi laptop của họ.
– Nếu bạn muốn khởi động phần mềm, hệ điều hành nhanh hơn và lưu trữ nhanh hơn. Hãy lắp thêm ổ cứng SSD 128GB dành riêng cho cài win và cài phần mềm. Bạn có thể tốn thêm hơn 1 triệu nhưng tốc độ tăng lên đáng kể khi khởi động máy và phần mềm.
– Nếu bạn thích các mẫu laptop giá rẻ, cấu hình cao hãy chọn ngay Acer.
– Ngoài ra, bạn có thể chọn laptop theo ưu nhược điểm của từng hãng.

Điện thoại

Máy tính bảng

Mạng Internet

Mạng Internet là yêu cầu thiết yếu nhưng bạn phải sử dụng gói Internet cáp quang có tốc độ cao. Điều này sẽ giúp cho hình ảnh và âm thanh truyền đi rõ nét, nhanh hơn và ít bị delay hơn (Mạng internet yếu sẽ làm cho âm thanh và hình ảnh bị mờ đi)

Thiết bị phụ trợ

Tai nghe

Chân máy điện thoại

Mic thu âm

Đèn Led

 

Gửi phản hồi